Gà Mạnh Hoạch – Vua gà tươi ngon chất lượng

Gà tại gà Mạnh Hoạch là loại gà được thả vườn 100%, gà tự tìm thức ăn và được cho ăn dặm thêm lúa. Và chạy bộ thường xuyên nên thịt gà rất săn chắc, thịt mềm, ngọt, không bị bở như các loại gà công nghiệp, và cũng không quá dai như các loại gà bình thường chúng mình thường ăn. Da gà vàng tươi, giòn giòn, mùi vị ngậy, béo thơm nhưng lại không bị ngấy.

Tại Gà Mạnh Hoạch có phục vụ rất nhiều món ăn được chế biến từ gà: gà rán, gà luộc, gà hấp lá chanh, gà rang muối, gà hấp lá ngải, gà sáo gừng. Các món lẩu gà như: gà lẩu chua cay cả con, gà lẩu chua cay nửa con, gà lẩu nấm nửa con, gà lẩu nấm cả con có giá dao động trong khoảng từ 80 000 đồng đến 260 000 đồng. Gà rang muối là món được nhiều người yêu thích khi tới đây, muối rang rất đậm đà, nhưng không bị quá mặn, gà rang giòn, thịt trong vẫn còn nước và mềm, không bị khô quá đà. Gà rán có lớp vỏ bột được tẩm gia vị, chiên ngập dầu nên vàng ươm, giòn rụm, ăn cùng tương ớt hoặc mắm tỏi ớt đều ngon. Món gà hấp lá chanh chấm cùng bột canh, quất, ớt, thịt gà chạy bộ dai, thơm lừng, da gà vàng ươm không bị quá mỡ, khi ăn nước gà rất ngọt, vị ngọt hoàn toàn thanh, và tự nhiên.

 

Các món lẩu gà của Gà Manh Hoạch có nước dùng là nước luộc gà, nước ninh xương gà kết hợp cùng với các loại rau củ, quả nên rất trong, nhưng lại ngọt lịm, khi nấu cùng với thịt gà và các loại nấm, lại kết hợp với gia vị cay tạo nên một món ăn vừa dân dã vừa tốt cho sức khỏe, rất phù hợp ăn vào những ngày mưa, lạnh.

Các món ăn thêm có xôi ruốc, miến nấu lòng mề, xôi rán, miến xào mềm, miến xào giòn, ngô hạt chiên, khoai lệ phố, khoai lang chiên, khoai tây chiên và các món rau xanh theo mùa. Nếu đã đến Gà Mạnh Hoạch ngoài các món gà thì các bạn nên thử món xôi tại đây, xôi được nấu bằng nước luộc gà nên có mùi thơm đặc trưng, béo, ngậy, ăn cùng với ruốc mặn, hương vị rất độc đáo, gạo nếp được ngâm kĩ nên hạt rất nở, khi ăn mềm, dẻo quẹo.

Miến tưởng chừng là một món ăn không thể đơn giản hơn và gần gũi hơn với chúng mình, nhưng khi đến với Gà Mạnh Hoạch thì món miến được nâng lên thành một món ăn không thể quên. Các món miến của Gà Mạnh Hoạch cũng đều sử dụng các loại miến sạch, dai và mềm, khi nấu cùng nước dùng gà, các loại nội tạng gà và nêm nếm gia vị vừa phải, khiến chúng mình chỉ muốn ăn mãi, ăn nữa mà không hề chán.

Gà tươi Mạnh Hoạch nổi tiếng khắp cả nước 20 năm nay không phải là một loại gà như ông cha ta vẫn gọi như: gà ri, gà Tam Hoàng, gà chọi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *