Gà Mạnh Hoạch được chế biến thành nhiều món ngon

Mệt vì đường xa, một chiếc lẩu gà bốc khói tỏa mùi thơm đặc trưng của gia vị khiến khách như quên mệt. Một chén nước lẩu nóng, ngọt làm khách tỉnh hẳn người, thêm một gắp rau, vài miếng thịt gà, sức lực dường như được bù đắp lại.

Với trẻ em, những tô miến gà là lựa chọn số một vì chúng dễ ăn. Đặc biệt, mua gà của nhà hàng mang theo, đi cả trăm cây số, mở gói giấy bạc, miếng thịt gà vẫn giữ mùi thơm và độ nóng cần thiết cho người ăn. Xôi nếp Bắc hạt tròn căng mây mẩy vừa dẻo vừa thơm giúp khách không những no lòng mà còn ngon miệng trên đường thiên lý.

Bí quyết tạo lên sự khác biệt; bởi Gà được chọn lựa kỹ càng từ nguồn Gà quê chính gốc Hải Dương, gà chỉ được làm thịt khi thực khách gọi món để đảm bảo sự tươi ngon, được chế biến với quy trình nghiêm ngặt về thời gian, nhiệt độ, không tẩm ướp gia vị đảm bảo hương vị thơm ngon tự nhiên của Gà tươi thứ thiệt. Khi thưởng chiếc đùi Gà rán bắt mắt, vàng giòn ngoài da, vị ngọt thơm của thịt bên trong từ Gà quê chính thống.

Gà luộc tưởng là món đơn giản nhưng thực tế lại rất cầu kỳ bởi quy trình làm và luộc gà nghiêm ngặt; cần đúng, chính xác thời gian, nhiệt độ và gia vị. Gà được thả ngay khi nước còn lạnh, đun nhỏ lửa khi nước đã sôi, vớt lên để ráo nước và được chặt khi đã nguội nên miếng thịt săn chắc, gà chín đều, da vàng óng, căng mượt. Ngồi bên những người bạn thân thiết, nhâm nhi ly rượu trắng, xé miếng thịt gà luộc chắc mà dai, chấm với bột canh tiêu ớt, thêm một ít nước chanh, nói dăm ba câu chuyện, làm chén chú chén anh thì không có gì tuyệt bằng. Hãy tới và cảm nhận sự khác biệt.

Gà Mạnh Hoạch từ lâu đã nổi tiếng với hương vị ngon tự nhiên: Thịt ngọt, thơm mà chắc. Da vàng ươm, giòn tan. Đặc biệt, gà Mạnh Hoạch không sử dụng phụ gia bảo quản hay tẩm ướp.

Gà Mạnh Hoạch đơn giản chỉ là loại gà ta được thả ở vùng đồi để chúng tự tìm thức ăn và bồi thêm lúa. Tuy nhiên, các món ăn được chế biến từ gà ở nhà hàng có thịt rất thơm và săn chắc. Nổi tiếng nhất ở nhà hàng Gà Mạnh Hoạch là món gà rán. Miếng da gà vàng ươm, giòn tan, béo mà không ngậy, thơm lừng từ khi mới đem ra cho đến khi tan trong miệng, thịt gà dai vừa phải, ngọt ăn kèm với xôi nếp nướng mỡ gà. Với những thực khách lớn tuổi, gà hấp lá chanh là món thích hợp nhất: gà vừa chín tới, thịt màu hồng đào, dậy mùi lá chanh, thêm muối tiêu chanh mặn mà, dĩa thịt thoáng chốc đã hết.

Trước đây gà Mạnh Hoạch chỉ được chế biến rất đơn giản theo phương pháp truyền thống là chân, cánh, đùi thì luộc còn những bộ phận khác thì nấu miến hoặc xào. Nhưng hiện nay thì các món ăn của gà Mạnh Hoạch rất đa dạng phong phú, đáp ứng được mọi yêu cầu của những thực khách khó tính nhất: gà rán nguyên con, gà luộc, gà hấp lá chanh, lẩu gà, cháo gà, xôi gà, gà nấu miến, giò gà… Mỗi món đều có một vị ngon riêng nhưng đều có điểm chung là sự thơm ngọt của gà ta hấp dấn thực khách xa gần.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *